Bật mí những điều cần biết về hoa cài áo không phải ai cũng biết

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh cà vạt thì phụ kiện cũng quan trọng không kém là hoa cài áo. Dù bạn là ai, đang chịu ảnh hưởng bởi phong cách thời trang nào. Thì phụ kiện cài áo là thứ không thể bỏ qua khi diện suit.

Hoa cài áo có gì thú vị?

Nhu cầu sử dụng phụ kiện đang dần tăng lên trong những năm gần đây. Đặc biệt là đối tượng nhân viên văn phòng. Nhiều người muốn thể hiện phong cách của mình ở nơi làm việc. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là làm sao để trở nên đặc biệt khi phải mặc đồng phục công ty? Cách đơn giản và dễ dàng nhất là phụ kiện cài áo. Phụ kiện này tuy nhỏ nhưng không thể xem thường công dụng của chúng. Những chiếc ghim cài áo này sẽ dễ dàng thể hiện phong cách của bạn.

Hoa cài áo đang thịnh hành và được hàng trăm công ty thời trang nổi tiếng thế giới cho ra hàng ngàn mẫu độc đáo hàng năm. Nếu bạn sở hữu một chiếc ghim cài áo thuộc kiểu cổ điển. Nó sẽ mang lại cho bạn sự khác biệt đáng có nếu bạn là người theo phong cách truyền thống.

Có những loại phụ kiện hoa cài áo nào?

Cài áo hình thanh que

hoa cài áo

Đây là loại cài áo theo phong cách cổ điển và thiên về truyền thống. Nếu bạn chỉ cần một chút tinh tế với phong cách cổ điển thì hãy chọn ghim cài áo dạng này. Chúng sẽ là lựa chọn an toàn nhất cho phong cách thời trang của bạn. 

Cái áo hình thanh que dễ dàng phối với bất kỳ trang phục nào. Bên cạnh đó chúng cũng rất dễ sử dụng. Cài áo dạng thanh que này gồm 2 phần. Một phần thanh kim loại có 2 đầu, một đầu là hình trang trí, đầu kia là kim nhọn để đính qua áo. Và được cài an toàn vào phần thứ 2 là chốt khóa.

Ghim cài ốc vít

Đây là loại ghim cài được xem là an toàn nhất trong tất cả các loại phụ kiện cài áo. Khi ghim đã được vặn lại bởi đường xoắn ốc. Chúng sẽ giữ cố định trên áo và bạn không cần lo sẽ bị rơi. Dù bạn có di chuyển nhiều như thế nào.

Hoa cài áo ly hợp cánh bướm

Hoa cài áo ly hợp cánh bướm

Bạn đầu phụ kiện loại này sẽ được sử dụng cho quân đội. Nhằm phân biệt các đơn vị với nhau. Loại ghim cài này thường có kích thước nhỏ. Để không quá thu hút sự chú ý của người khác. Thêm một lợi thế của loại ghim cài áo này là dễ tháo ra. Chỉ cần bóp nhẹ vào 2 bên là bạn có thể tháo chúng ra một cách dễ dàng.

>>> Có thể bạn chưa biết: Bật mí những điều cần biết về hoa cài áo không phải ai cũng biết

Phụ kiện cài áo dạng huy hiệu

Đây là item thường được dùng cho các câu lạc bộ, tổ chức. Đặc biệt là tổ chức chính trị hoặc trong các cơ sở quân đội. Dạng phụ kiện này thường có kích cỡ khá nhỏ và hầu hết được làm từ chất liệu kim loại. Các hình dạng thường đồng nhất và cố định. Ghim cài dạng này sẽ không đi theo xu hướng thời trang đại trà.

Ghim cài áo dạng dây đeo cổ

Ghim cài áo dạng dây đeo cổ

Đây là loại phụ kiện gắn liền với cổ áo. Chúng mang lại một chút tính truyền thống. Tạo nên một cái nhìn thẩm mỹ theo kiểu trang trọng so với các ghim cài áo khác. Thường được sử dụng trong dịp lễ quan trọng của các hoàng gia ở các quốc gia châu Âu.

Khi nào bạn nên đeo hoa cài áo?

Nhiều người sẽ tự hỏi rằng khi nào thì thích hợp để sử dụng phụ kiện cài áo. Thật ra, không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này. Vì bạn đều có thể sử dụng chúng trong mọi hoàn cảnh. Các sự kiện bạn có thể sử dụng phụ kiện cài áo như các buổi họp, tiệc cưới,… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày tại cơ quan. Hoặc có thể mặc đi dạo phố. Rất tiện dụng đúng không nào. Chính vì sự đa dạng và dễ sử dụng này mà phụ kiện cài áo là vật không thể thiếu trong tủ thời trang của bạn. 

Xem thêm: Phụ kiện cài áo độc đáo và cao cấp tại đây