Thế nào là hoa cài áo đám cưới hoàn hảo nhất cho chú rể?

Bên cạnh bó hoa cầm tay của cô dâu thì hoa cài áo của chú rể cũng rất quan trọng đấy. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời để bạn chọn được những chiếc hoa cài áo đám cưới vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa đấy.

Một số lưu ý khi chọn hoa cài áo đám cưới

Về màu sắc

Những bông hoa cài áo của chú rể cũng cần có sự thống nhất và hòa hợp với chủ đề của đám cưới. Ngoài ra cũng cần phải mix với hoa cầm tay cô dâu, phù dâu. Và cuối cùng là cần nổi bật trên nền áo Vest.

Về kiểu dáng

hoa cài áo đám cưới

Không cần quá cầu kỳ, chúng chỉ đơn giản là một hay vài bông hoa ghép lại với nhau. Kèm theo đó là những bông hoa nhỏ, những chiếc lá và ít phụ kiện trang trí. Quan trọng nhất vẫn là cách sắp xếp sao cho thật hợp lý, cân đối, có tính thẩm mỹ và hòa hợp với cô dâu.

Về kích thước

Hoa cài áo đám cưới dành cho chú rể thường nhỏ gọn. Tùy theo vóc dáng của chú rể mà có những kích thước phù hợp. Không nên chọn những bó hoa quá to hay là quá nhỏ.

Về vị trí cài hoa

Về vị trí cài hoa chú rể

Hoa cài áo của chú rể thường được đặt phía bên trái của áo vest, gần túi áo trước. Nơi gần tim nhất. Để cố định hoa trên áo vest, bạn có thể sử dụng kim băng hoặc keo dán. Hoa phải được đính lên phần thân áo chứ không phải ve áo. Do vị trí đính gần nên nhiều người nhầm là hoa cài áo được đính trên ve áo. Điều này hoàn toàn không đúng.

Về loại hoa

Thêm một điều cần chú ý về hoa cài áo đám cưới chính là tìm loại hoa thích hợp. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại hoa nào mình yêu thích. Miễn là không phải loại hoa mang ý nghĩa xui xẻo. Tốt nhất bạn nên chọn những loài hoa cùng loại với hoa cầm tay của cô dâu. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý chọn những loại hoa có khả năng chịu đựng cao. Tránh lựa hoa cánh mỏng, thân mềm xốp.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn làm hoa cài áo bằng vải đơn giản ngay tại nhà

Một số gợi ý hoa cài áo đám cưới độc đáo

Hoa hồng

Một số gợi ý hoa cài áo đám cưới độc đáo

Có thể nói đây là loại hoa được dùng nhiều nhất khi làm hoa cài áo chú rể. Hay nói cách khác đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh và cả những tiêu chí khác nữa.

Hoa baby

Đây là xu hướng hoa cưới mới rộ lên thời gian gần đây. Những bó hoa cầm tay của cô dâu hay hoa cài áo chú rể được kết từ những bông hoa màu trắng, nhỏ xinh. Mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện, ấm áp, vui tươi, nhẹ nhàng,… Loài hoa tuy đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và nổi bật.

Hoa baby có thể sử dụng để kết hợp với những loài hoa khác mang đến sự kết hợp mới mẻ. Liên kết chủ đề đám cưới và sắc màu trong buổi tiệc với nhau.

Hoa cài áo sáng tạo

Nếu bó hoa cưới cầm tay của cô dâu mang phong cách hiện đại. Vậy thì bạn hãy cứ tự do sáng tạo với hoa cài áo đám cưới chú rể. Những chi tiết, phụ kiện khác nhau. Phụ kiện bằng đồng là một ý tưởng hay ho cho bạn. Những chi tiết nhỏ này được làm bằng đồng có thể tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho ngày trọng đại đấy.

Cài áo từ những đồ vật khác

Bên cạnh hoa, bạn có thể sử dụng vật trang trí làm cài áo chú rể vẫn được. Có thể sử dụng bất cứ vật gì miễn là nó có kích thước phù hợp. Một chiếc chìa khóa phong cách cổ điển hay bất cứ vật gì có ý nghĩa với bạn nhất. Xem thêm nhiều mẫu phụ kiện cài áo cao cấp tại đây.